Những lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần

NPP Trương Hiền - 11/06/2021 - 0 bình luận

Để ánh sáng trong nhà hài hòa và không rối mắt thì khi sử dụng đèn âm trần bạn phải hiểu biết về một số nguyên lý cơ bản. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số lưu ý khi lắp đặt đèn led âm trần trong nhà!
Lưu ý khi lắp đèn led âm trần
Không lắp đặt đèn âm trần tại những vị trí góc
Nếu bạn không chú ý vị trí lắp đặt, đặc biệt là những vị trí góc sẽ gây ra hiện tượng lãng phí ánh sáng của các thiết bị chiếu sáng. Với cách lắp đặt này không giúp mang lại cho bạn lợi ích gì về việc tiết kiệm điện năng mà còn làm hạn chế đi lượng ánh sáng có ích. Do đó thay vì việc lắp đặt những chiếc đèn âm trần ở góc phòng thì hãy dịch chuyển chúng ra phía ngoài để giúp tận hưởng trọn vẹn khả năng chiếu sáng với góc sáng rộng.
Không lắp đặt đèn ở vị trí quạt trần
Bạn có thể tưởng tượng nếu lắp đặt những chiếc đèn âm trần trong đường kính hoạt động của quạt sẽ có hiện tượng gì không. Đó là việc ánh sáng bị nhấp nháy là cho căn phòng không có đủ độ sáng. Thêm nữa, việc ánh sáng không đồng đều sẽ dẫn đến hiện tượng nhức mỏi mắt. Do đó, hãy tính toàn sao cho khoảng cách từ quạt trần đến bóng đèn được tốt nhất.
Sử dụng 1 đèn công suất cao cho nhiều đèn công suất thấp
Khi sử dụng những thiết bị điện có khả năng tiết kiệm điện như bóng đèn LED, bạn nên sử dụng một đèn công suất cao để có thể đáp ứng đủ, đúng yêu cầu về lumen. Việc này sẽ giúp cho việc cung cấp ánh sáng được phân bố tốt hơn trong căn phòng của bạn so với việc sử dụng nhiều bóng đèn có công suất nhỏ. Việc bố trí và xây dựng khoảng cách giữa những đèn âm trần và đèn chiếu sáng khác nhau sẽ giúp bạn tạo được không gian ánh sáng thích hợp nhất.
Với những không gian có diện tích hẹp, bạn có thể thay thế việc bố trí đèn âm trần xung quanh trần bằng việc tập trung ánh sáng tại một bức tường với tính toán khoảng cách đèn đều nhau.
Ngoài ra còn có một cách bố trí khác đó là hệ thống ánh sáng mang dạng lưới có thể chiếu được lên tường hoặc trần nhà. Việc này sẽ giúp không gian của bạn được có cảm giác được nới rộng đáng kể.
Chọn loại đèn phù hợp với chiều cao trần nhà
Với mỗi chiều cao trần nhà khác nhau sẽ có những loại đèn âm trần khác nhau. Việc này sẽ giúp cho ánh sáng được lan tỏa tốt hơn, tránh được việc bị bó hẹp không gian do ánh sáng không được cung cấp đầy đủ.
Hoặc việc bố trí khoảng cách giữa 2 đèn âm trần đều nhau cũng là lưu ý đặc biệt giúp cho việc tạo hiệu ứng ánh sáng đồng đều mang lại không gian chiếu sáng hoàn hảo hơn.
Lựa chọn đèn chiếu sáng có nhiệt độ màu thích hợp
Việc lựa chọn ánh sáng đèn như thế nào, có nhiệt độ màu bao nhiêu đều thuộc về vấn đề sở thích cá nhân. Tuy nhiên việc này cũng phải dựa trên tiêu chuẩn lựa chọn màu sắc cơ bản để mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn cho căn phòng của bạn.
Với ánh sáng trắng > 4500K: đây là loại đèn cho ánh sáng tốt nhất vì nó có thể sử dụng được cho mọi không gian, từ văn phòng làm việc, thư viện, phòng đọc sách hay không gian sinh hoạt chung.
Ánh sáng trung tính có dải nhiệt độ màu từ 3200K – 4500K cho ánh sáng gần giống với ánh sáng mặt trời. Loại ánh sáng này sẽ được sử dụng tại các phòng trưng bày, showroom hay khu vực phòng ngủ.
Ánh sáng trắng ấm có dải nhiệt độ màu từ 2000K – 3000K được sử dụng tại những khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn làm cho người dùng cảm thấy ấm áp và thư giãn hơn.

Quý khách hãy liên hệ với T-House để được tư vấn và hỗ trợ khách nhé!

Showroom Thouse Premium

Địa chỉ: 125/4 Nguyễn Anh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM.

Số điện thoại: (028) 66826179 - (028) 37128998 

Viết bình luận của bạn

https://www.facebook.com/dentrangtrirtruongh.com.vn
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng